Lái xe an toàn

7 BỘ PHẬN TRÊN XE TAY GA CẦN BẢO DƯỠNG THƯỜNG XUYÊN

Xe tay ga là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến của người Việt. Tuy vậy, không phải ai cũng biết bảo dưỡng đúng cách để giữ cho chiếc xe của mình luôn vận hành tốt nhất. Cùng Honda Sông Trà tìm hiểu 7 bộ phận trên xe tay ga cần bảo dưỡng thường xuyên để xe luôn như mới.

Những lưu ý khi dùng phanh xe tay ga

Xe tay ga là phương tiện được các chị em phụ nữ ưa thích bởi tính tiện ích, dễ vận hành. Tuy nhiên, phanh xe tay ga không đúng cách có thể gây ra khá nhiều nguy hiểm cho chị em khi lưu thông trên đường.

5 CÁCH ĐI XE TAY GA TIẾT KIỆM XĂNG NHẤT

Thông thường so với các loại xe khác thì xe tay ga sẽ tiêu hao nhiều nhiên liệu hơn. Chính vì thế biết các mẹo sẽ giúp người đi xe ga tiết kiệm chi phí khá là lớn. Tham khảo những mẹo hữu ích sau có thể giúp bạn tiết kiệm xăng hiệu quả nhất khi sử dụng xe tay ga.

MỘT SỐ PHỤ TÙNG HAO MÒN TỰ NHIÊN TRÊN XE MÁY

Hệ thống phanh giữ vai trò là hệ thống an toàn trên xe, nếu hệ thống phanh không được đảm bảo sẽ có nguy cơ gây mất an toàn cho người sử dụng. Trong quá trình sử dụng má phanh dần bị mòn và gây ảnh hưởng trực tiếp tới sự an toàn khi tham gia giao thông và có thể làm lây lan hư hỏng sang các bộ phận liên quan.

Xe Tay Ga Không Đề Nổ Và Cách Khắc Phục

Xe tay ga không đề được là một trong những hiện tượng phổ biến hiện nay, khi gặp trường hợp như vậy đã khiến người dùng rất bất tiện và không biết nguyên nhân vì sao. Cùng Honda Sông Trà tìm hiểu những nguyên nhân làm xe tay ga đề không nổ và cách xử lý nhé.

Hướng Dẫn Sử Dụng Smartkey Của Honda

Hiện nay các mẫu xe tay ga mới của Honda hầu hết đều được trang bị smart key (khóa thông minh) trên xe nhằm mang lại sự tiện lợi và trải nghiệm công nghệ hiện đại hơn cho khách hàng. Bên cạnh đó smart key còn tăng tính an toàn và bảo mật cho chiếc xe, vì thế việc hiểu rõ cách sử dụng của smartkey rất quan trọng.

NHỮNG ĐIỀU CẦN LƯU Ý VỀ ĐIỂM MÙ XE Ô TÔ

Điểm mù của ô tô/ xe tải là một trong những 'tử thần' gây nên những mối nguy hiểm chết người cho những người tham gia giao thông, đặc biệt là những người điều khiển xe gắn máy. Tuy nhiên trên thực tế rất ít người nhận ra những điểm mù này, mà hậu quả là không ít vụ tai nạn thương tâm đã xảy ra.

5 sai lầm thường gặp khi sử dụng xe tay ga

Mỗi ngày khi tham gia giao thông, đặc biệt là các chị em khi sử dụng xe tay ga, có rất nhiều thói quen tưởng như bình thường, nhưng lại vô tình làm giảm tuổi thọ xe cũng như gây nguy hiểm cho người lái. Cùng Sông Trà điểm qua các lỗi thường gặp này để có biện pháp thay đổi thói quen hợp lý, đảm bảo an toàn cho bản thân cùng những người xung quanh bạn nhé!

Công dụng của cần gạt màu đen ở phanh tay xe Honda

Trên một vài mẫu xe tay ga của Honda đều có một cần gạt màu đen nhỏ, nằm cạnh thắng tay bên trái. Thực ra, đây chính là cần gạt khoá thắng sau, một tính năng hữu ích khi đỗ xe trên dốc.

Những lưu ý cho người mới chạy xe côn tay

Xe côn tay đòi hỏi người lái phải vận động cả hai tay hai chân sao cho linh hoạt và ăn khớp với nhau. Chạy xe côn tay nếu thành thạo sẽ tạo ra những niềm vui cầm lái, nhưng với người chưa thành thạo có thể mang tới những tình huống trớ trêu thậm chí nguy hiểm.

Bạn cần đặt câu hỏi?